Danh mục

Liên kết

Góc bé yêu

Đào tạo
Mầm Non TS
Mobile: 0963800873
Hỏi đáp
Hiệu trưởng
Mobile: 0963800873

Tăng cường sức khỏe và sự tập trung cho trẻ

Đăng lúc: Thứ tư - 22/06/2016 15:47 - Người đăng bài viết: Nguyễn Tố Như
Tập thể dục mang lại nhiều lợi ích cho trẻ em về mặt thể chất và tinh thần. Tập đều đặn với những tư thế trong bài yoga dưới đây sẽ giúp trẻ phát triển khỏe mạnh, dẻo dai, tăng khả năng tập trung trong học tập, giữ được bình tĩnh và thư giãn.

Tư thế cái cây
Tư thế này có tác dụng tăng khả năng tập trung cho trẻ. Động tác yoga đòi hỏi các bé phải tập trung và bình tĩnh thì mới giữ được thăng bằng trên một chân.

Hướng dẫn trẻ đứng thẳng trên sàn nhà, 2 tay chống hông. Dồn trọng lượng cơ thể lên chân trái, gập đầu gối phải và đặt bàn chân phải lên đùi của chân trái. Hai bàn tay chắp vào nhau, đặt trước ngực và giữ thăng bằng. Giữ nguyên tư thế trong 5 nhịp thở đồng thời hít thở sâu, sau đó lặp lại động tác này nhưng đổi bên.


Tư thế cây cung
Ngoài việc cải thiện lưu thông máu, tư thế này còn có tác dụng kéo giãn cột sống giúp phát triển chiều cao.
Cho trẻ nằm sấp trên sàn nhà, gập đầu gối, 2 tay đưa về phía sau và nắm chặt lấy bàn chân. Từ từ nâng ngực và chân lên sao cho toàn cơ thể uốn cong như cây cung. Giữ nguyên tư thế trong 5 nhịp thở đồng thời hít thở sâu.

Tư thế con bướm
Đây là tư thế giúp bé thư giãn và thoải mái hơn sau những giờ học tập căng thẳng.

Ngồi thẳng lưng trên sàn nhà, gập đầu gối lại, 2 lòng bàn chân chụm vào nhau với gót chân gần sát khung xương chậu. Hai bàn tay nắm lấy các ngón chân rồi đẩy 2 đầu gối xuống sàn và mở rộng hông. Giữ nguyên tư thế trong 5 nhịp thở đồng thời hít thở sâu.


Tư thế úp mặt
Tư thế này có tác dụng cải thiện tuần hoàn máu trong cơ thể và giúp tăng khả năng tập trung cho trẻ.

Quỳ gối, 2 tay mở rộng bằng vai và chống xuống sàn, 2 đầu gối mở rộng bằng hông. Dồn trọng lượng cơ thể vào 2 bàn tay, từ từ đẩy người lên cao, 2 chân duỗi thẳng sao cho cơ thể tạo thành hình chữ V ngược. Giữ nguyên tư thế trong 5 nhịp thở đồng thời hít thở chậm và sâu.


Tư thế bánh xe
Tư thế này không chỉ có tác dụng làm tăng tính linh hoạt mà còn giúp kéo giãn cột sống để hỗ trợ phát triển chiều cao.

Nằm ngửa trên thảm tập, 2 cánh tay để dọc theo thân người. Gập đầu gối, đặt 2 bàn chân trên sàn và 2 gót chân sát mông. Uốn cong khuỷu tay, đặt lòng bàn tay úp xuống, ngón tay hướng về phía bàn chân. Ấn bàn tay cùng bàn chân xuống mặt đất để đẩy thân mình lên uốn thành tư thế bánh xe và duỗi thẳng cánh tay. Giữ nguyên tư thế trong 5 nhịp thở rồi hạ thân người xuống sàn để trở về tư thế ban đầu.


Theo SK&ĐS

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết