Đăng lúc: Thứ hai - 27/07/2015 09:24 - Người đăng bài viết: Nguyễn Tố Như
MỘT SỐ KINH NGHIỆM DẠY TRẺ KHI ĐI LẠC

Trẻ đi lạc? Nhiều bố mẹ không nghĩ rằng con mình sẽ lạc khỏi tầm mắt của mình vì bố mẹ luôn theo sát con cái. Nhưng trên thực tế , rất nhiều trường hợp ở nơi đông người công cộng vì một lý do nào đó mà con bạn tuột tay khỏi bạn, hay bị chen lấn xô đẩy hay vì bất kỳ nguyên nhân gì cũng dẫn đến kết quả là : TÔI BỊ LẠC CON.
MỘT SỐ KINH NGHIỆM DẠY TRẺ KHI ĐI LẠC
Vậy phải làm thế nào? Hãy dạy bé nhà bạn một số mẹo nhỏ sau đây để có thể trở thành đứa trẻ thông minh và tìm được bố mẹ nhanh nhất.

- Dạy con học thuộc lòng tên cha mẹ, địa chỉ, số điện thoại nhà hoặc cơ quan của ba mẹ . Dạy con mỗi khi bạn nói chuyện với con, ở bất cứ nơi đâu, bất kỳ khi nào. Đó là phương pháp tốt nhất để khắc sâu những gì bạn muốn trẻ nhớ và sẽ không bao giờ quên.

- Dặn con chẳng may đi lạc, đừng tỏ ra sợ hãi, hay khóc thét lên, kẻ xấu sẽ phát hiện có thể dụ dỗ, dẫn cháu đi mất.

- Luôn căn dặn trẻ nếu có làm gì sai sót, đừng vì quá sợ cha mẹ mắng mà tự ý bỏ nhà ra đi vì dễ gặp kẻ xấu còn tệ hại hơn.

- Luôn dặn con không được đi theo người lạ, dù người lạ nói gì cho gì cũng không nghe và không nhận, tránh xa họ ngay khi có thể.
 -Vào khu vực đông người, cha mẹ nên để mắt đến trẻ, tốt nhất là nắm tay cháu không rời xa, nhất là với trẻ dưới 5 tuổi. Nếu ở nơi công cộng như siêu thị, rạp hát, công viên nếu đi lạc nên tìm đến nhân viên bảo vệ hay những người mặc đồng phục. Nếu ở ngoài đường phố nên tìm đến nhà hoặc cơ quan gần đó để nhờ liên lạc với gia đình.

Con trẻ là tài sản quý giá nhất với cha mẹ. Hãy luôn nắm chặt tay con mỗi khi ra khỏi nhà . Đừng quên một cái ôm thật chặt, một nụ hôn yêu thương khi con bạn đang ở trong vòng tay ấm áp của mình.