Danh mục

Liên kết

Góc bé yêu

Đào tạo
Mầm Non TS
Mobile: 0963800873
Hỏi đáp
Hiệu trưởng
Mobile: 0963800873

KH: TRIỂN LÃM SẢN PHẨM TẠO HÌNH CỦA BÉ NHẰM GÂY QUỸ TỪ THIỆN

Đăng lúc: Thứ năm - 10/12/2015 22:53 - Người đăng bài viết: admin
. Thông qua Triển lãm nhằm tuyên truyền tới các bậc phụ huynh và toàn thể nhân dân về chương trình giáo dục mầm non và hoạt động giáo dục trẻ của mỗi nhóm lớp nói riêng và nhà trường nói chung, đồng thời thúc đẩy giáo viên tự học, tự bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đặc biệt là kỹ năng dạy tạo hình theo chương trình GDMN.
KH: TRIỂN LÃM SẢN PHẨM TẠO HÌNH CỦA BÉ NHẰM GÂY  QUỸ TỪ THIỆN

KH: TRIỂN LÃM SẢN PHẨM TẠO HÌNH CỦA BÉ NHẰM GÂY QUỸ TỪ THIỆN

PHÒNG GD&ĐT BÌNH GIANG
TRƯỜNG MẦM NON SAO MAI
Số: 08 /KH-MNSM
CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
 
          Tráng Liệt, ngày 01  tháng 12  năm 2015
 
 
KẾ HOẠCH TỔ CHỨC
TRIỂN LÃM SẢN PHẨM TẠO HÌNH CỦA BÉ NHẰM GÂY  QUỸ TỪ THIỆN
TRONG DỊP LỄ HỘI NO EL 2016
 
 Thực hiện kế hoạch kế hoạch tổ chức " Triển lãm sản phẩm tạo hình của bé" năm học 2015 -2016; Trường mầm non Sao Mai phối hợp với BĐD cha mẹ học sinh và MTTQ xã Tráng Liệt xây dựng kế hoạch tổ chức "Triển lãm sản phẩm tạo hình của bé" trong dịp Lễ Hội Noel nhằm gây quỹ từ thiện ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn tại địa phương cụ thể như sau:
1. Mục đích
1.1. Thông qua Triển lãm nhằm tuyên truyền tới các bậc phụ huynh và toàn thể nhân dân về chương trình giáo dục mầm non và hoạt động giáo dục trẻ của mỗi nhóm lớp nói riêng và nhà trường nói chung, đồng thời thúc đẩy giáo viên tự học, tự bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đặc biệt là kỹ năng dạy tạo hình theo chương trình GDMN.
-  Khuyến khích gia đình và giáo viên tham gia nâng cao chất lượng giáo dục phát triển thẩm mỹ cho trẻ, giúp trẻ phát triển vận động tinh, rèn luyện cho trẻ tính kiên trì và khéo léo.
- Tạo cơ hội cho trẻ được khám phá, được thể hiện khả năng của bản thân, thể hiện sự sáng tạo, rèn luyện ý thức luôn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được giao, yêu lao động, biết quý trọng các sản phẩm do chính mình và các bạn tạo ra. Đặc biệt bằng những hiểu biết của bản thân trẻ về hình ảnh chú bộ đội, về Lễ hội Noel, kết hợp với trí tưởng tượng phong phú và những kiến thức, kĩ năng tạo hình cơ bản, trẻ thể hiện tình cảm yêu quý, kính trọng, biết ơn, tự hào đối với chú bội đội, trường lớp và những người thân; sự quan tâm chia sẻ đối với  bạn bè xung quanh thông qua các sản phẩm tự tạo.
- Kết quả triển lãm là một trong những yếu tố để đánh giá chất lượng giáo dục, đặc biệt là giáo dục phát triển thẩm mỹ cho trẻ ở mỗi nhóm lớp.
1.2. Kết hợp với BĐD cha mẹ trẻ và MTTQ xã Tráng Liệt gây Quỹ ủng hộ những trẻ em thiệt thòi trong dịp Noel và Tết Nguyên Đán 2016. Qua đó giáo dục trẻ biết yêu thương, quan tâm, chia sẻ, đùm bọc đối với những hoàn cảnh khó khăn, thiệt thòi.
 2. Yêu cầu:
- 100% nhóm lớp tuyên truyền nội dung, kế hoạch tổ chức Triển lãm và chương trình gây Quỹ trong dịp Noel tới các ban ngành đoàn thể, các bậc phụ huynh và toàn thể nhân dân.
- Lựa chọn các sản phẩm tạo hình đã có của trẻ.
- Các nhóm lớp cần chú trọng việc lựa chọn nội dung nâng cao chất lượng giáo dục phát triển thẩm mỹ cho trẻ thông qua các hoạt động cụ thể như: cải thiện, tăng cường điều kiện phục vụ tổ chức hoạt động tạo hình (vẽ, nặn, cắt, xé dán, xếp hình); tăng cường thời lượng tổ chức các hoạt động giáo dục phát triển thẩm mỹ; linh hoạt, sáng tạo trong việc tổ chức hoạt động giáo dục phát triển thẩm mỹ cho trẻ trong lớp, trong trường; bố trí không gian phù hợp để lưu giữ, trưng bày sản phẩm tạo hình của trẻ...
- Tổ chức Triển lãm nhẹ nhàng, sinh động có tác dụng khuyến khích trẻ phát triển năng khiếu bản thân, kết hợp tuyên truyền về GDMN ra cộng đồng, huy động mọi nguồn lực để phát triển GDMN.
3. Nội dung, hình thức và thời gian tổ chức Triển lãm.
a. Đối tượng, địa điểm, thời gian:
* Đối tượng: Trẻ các nhóm lớp 3,4,5 tuổi, Giáo viên các nhóm lớp
* Địa điểm: Trong và ngoài khu vực trường
* Thời gian: Từ 14h00 đến 17h ngày 23/12/2015
b. Nội dung:
* Trưng bày sản: ( Khu vực ngoài cổng)
- Sản phẩm của trẻ: Chọn ít nhất 3 sản phẩm tiêu biểu của mỗi trẻ để trưng bày; (Vẽ, nặn, cắt, xé dán bằng các nguyên vật liệu khác nhau: lá khô, màu nước, hột hạt, vải. len, rơm rạ, vỏ ốc, ngao...)
- Sản phẩm của giáo viên: Chọn 10 sản phẩm tiêu biểu của cô; của cô và trẻ  (tranh, ảnh, đồ dùng, đồ chơi). ( Lưu ý chuẩn bị phương tiện để trưng bày)
* Tổ chức Lễ Hội:( Khu vực trong sân trường)
- Các nhóm lớp tổ chức cho trẻ sử dụng đa dạng các nguyên vật liệu để tạo sản phẩm và trưng bày bên trong khu vực về Lễ hội noel( Thời gian 35-40 phút)
- Văn nghệ
- Tặng quà
III. Kinh phí: Trích từ quỹ hoạt động của nhà trường và Quỹ phụ huynh.
IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
- Nhà trường phối hợp với BĐD cha mẹ trẻ và UBMTTQ xã Tráng Liệt triển khai kế hoạch tổ chức " Triển lãm sản phẩm tạo hình của bé" tới 100% CB,GV,NV và các bậc phụ huynh trên các phương tiện thông tin đại chúng, Facebook nhóm lớp và trang Website của trường.
- Giáo viên chủ nhiệm các lớp tích cực chủ động trong việc tổ chức hướng dẫn và lựa chọn  đa dạng các loại sản phẩm trưng bày của trẻ. Lựa chọn nội dung phù hợp để tổ chức cho trẻ làm tại sân trường vào chiều ngày 23/12
-  Căn cứ vào nội dung, kế hoạch  và nhu cầu thực tiễn, văn phòng nhà trường chủ động xây dựng dự trù kinh phí tổ chức trình Ban Giám hiệu nhà trường và Hội đồng Quản trị trước ngày 05/12/2015.
Việc tổ chức "  Triển lãm sản phẩm tạo hình của bé" trong dịp Lễ Hội Noel là hoạt động quan trọng, ý nghĩa nhằm khơi ngợi ở trẻ lòng tự hào về bản thân, gia đình và trường lớp, giúp trẻ bày tỏ tình cảm yêu thương, quan tâm tới những người xung quanh. Đồng thời là hoạt động góp phần thiết thực trong hoạt động gây Quỹ ủng hộ những hoàn cảnh khó khăn thiệt thòi tại địa phương qua đó giáo dục trẻ tình cảm yêu thương, đùm bọc, chia sẻ trong cộng đồng một cách tích cực. Vì vậy, yêu cầu tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ đồng thời phối hợp chặt chẽ với Chi Hội phụ huynh tại các nhóm lớp tập trung đầu tư mọi nguồn lực để Triển lãm thành công tốt đẹp./.
T/M BĐD CHA MẸ TRẺ
TRƯỞNG BAN
 
( Đã ký)
 
Phạm Ngọc Khánh
T/M MTTQ XÃ TRÁNG LIỆT
CHỦ TỊCH
 
( Đã ký)
 
Lê Công Vụ
T/M NHÀ TRƯỜNG
HIỆU TRƯỞNG
 
( Đã ký)
 
Nguyễn Thị Như
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
          
 
.
 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết