Súp bông cải xanh Yêu thích
Danh mục: Chăm sóc bé
Độ tuổi: bé dưới 1 tuổi
Thời gian thực hiện: dưới 1 giờ
Từ khóa liên quan:Súp
Giới thiệu
Bông cải xanh được liệt kê vào một trong những thực phẩm phòng chống ung thư rất tốt. Không chỉ mát mắt bởi màu xanh của bông cải mà những muỗng súp này còn đượm vị ngọt tự nhiên của rau củ thêm chút vị beo béo của khoai tây và sữa tươi, vào mùa nào món này cũng được các bé yêu thích.
Nguyên liệu
- 50ml sữa tươi
- 1,2 lít nước dùng gà
- 1 cây bông cải xanh
- 1 củ khoai tây
- 1 muỗng canh hành tây băm
- 1 muỗng canh bơ
Hướng dẫn
Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, xắt hạt lựu, cho vào tô, thêm nước, bọc giấy bảo quản, cho vào lò vi sóng, đặt chế độ Micro khoảng 8 phút. Bông cải xanh ngâm, rửa sạch, tách nhỏ.
Bước 2: Cho bơ vào tô, cho vào lò vi sóng ở chế độ Micro khoảng 1 phút, cho hành tây vào để thêm 1 phút, cho bông cải xanh và xâm xấp nước dùng vào tô, để khoảng 5 phút.
Bước 3: Xay nhuyễn khoai tây, cho ra tô. Tiếp đến cho bông cải xanh vào xay nhuyễn, lọc lại, trộn đều, nêm hạt nêm, kem tươi, tiêu, bọc giấy bảo quản, cho vào lò khoảng 1 phút.
Súp cà rốt, củ cải, khoai tây
Yêu thích
Danh mục: Chăm sóc bé
Độ tuổi: bé dưới 1 tuổi
Thời gian thực hiện: dưới 1 giờ
Từ khóa liên quan:be an dam
Giới thiệu
Củ cải tính ngọt, mát. Đặc biệt, lượng vitamin C trong củ cải gấp 10 lần lê, ngoài ra còn có tác dụng thông tiện rất tốt cho bé. Món súp gồm các loại rau củ cải, cà rốt giúp bé tiêu hóa được tốt hơn, đặc biệt khoai tây còn cung cấp năng lượng và dinh dưỡng cho bé.
Nguồn tổng hợp
Nguyên liệu
40g cà rốt
40g củ cải trắng
40g khoai tây
Nước, đường trắng (Hoặc muối tinh) vừa đủ
Hướng dẫn
· Bước 1: Cà rốt, củ cải trắng, khoai tây rửa sạch, thái nhỏ.
· Bước 2: Cho nước vào nồi rồi cho toàn bộ rau củ vào, đun đến khi rau củ nhừ. Vớt ra xay nhuyễn rồi lọc qua rây, thêm đường hoặc muối tinh vừa đủ là đượ
Cách nấu súp thập cẩm
Chuẩn bị nguyên liệu nấu súp thập cẩm
– Xương heo hầm lấy nước: 1kg, bạn nên chọn mua loại xương đã róc thịt cho tiết kiệm chi phí nhé;
– Thịt lợn thăn: 200g;
– Chả lụa: 200g
– Tôm sú: 200g;
– Bắp ngọt: 200g, bạn có thể mua bắp đông lạnh ở siêu thị hoặc bắp trái rồi tách hạt nhé;
– Hạt sen tươi đã tách tim sen: 150g;
– Trứng cút: 20 trái;
– Trứng gà ta: 2 trái;
– Bột năng: 30g;
– Hành lá, rau mùi: 100g;
– Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, muối, ớt bột, tiêu, dầu ăn, hành khô, tỏi.
Sơ chế nguyên liệu làm món súp thập cẩm
– Xương heo: Rửa sạch, cho vào nồi, đun sôi với một lượng nước vừa đủ, khi nước sôi được khoảng 5 phút, bạn vớt xương ra, rửa sạch lại một lần nữa, đổ hết phần nước vừa nấu rồi cho xương vào hầm với 2,5 lít nước khác trong 1 tiếng đồng hồ. Dùng thìa lớn vớt hết phần bọt bên trên để nước hầm xương trong, ngọt ngon hơn, vớt xương ra để riêng, trong quá trình hầm xương, bạn sơ chế những thực phẩm khác nhé;
– Thịt lợn thăn: Rửa sạch, để ráo, thái hạt lựu, ướp với 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, 1/3 thìa tiêu cho ngấm gia vị;
– Chả lụa: Thái chỉ; Tôm sú: Hấp chín, bóc vỏ, rút đường chỉ đen trên sóng lưng;
– Hạt sen tươi: Rửa sạch, luộc chín với một ít muối, để riêng; Trứng cút: Luộc chín, bóc vỏ;
– Bắp ngọt: Rã đông (nếu bạn mua ở siêu thịt), rửa sạch, để riêng;
– Hành lá, rau mùi: Nhặt và rửa sạch, thái nhỏ;
– Hành tây, lột vỏ, rửa sạch, thái mỏng.
– Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhuyễn.
Thực hiện nấu súp thập cẩm
– Phi thơm 3 thìa dầu ăn với hành tỏi băm nhuyễn và 1 thìa dầu gấc hoặc bột điều để làm màu nhé;
– Cho nước hầm xương vào, đun sôi, tiếp đó bạn cho thịt lợn thăn đã ướp gia vị và, nêm thêm 2 thìa muối, 3 thìa hạt nêm, 2 thìa bột ngọt sao cho súp có vị vừa ăn nhé. Tiếp đó bạn cho nấm rơm, bắp mỹ vào, đun sôi thêm 2 phút;
– Hòa bột năng với 1 chén nước rồi từ từ đổ vào nồi súp, vừa đổ vừa khuấy đều để bột năng không bị vón cục, đây chính là nguyên liệu làm cho món súp thập cẩm có độ sền sệt hấp dẫn “đúng chất súp” đấy. Tiếp tục đánh tan 2 quả trứng gà với một ít muối rồi cho vào nồi súp.
– Cho vào từng bát hoặc tô những nguyên liệu sau: chả lụa thái chỉ, tôm, hạt sen, trứng cút, hành tây rồi cho nước súp vào ngập mặt các nguyên liệu, hành lá, rau mùi thái nhỏ, độ nóng của súp sẽ làm cho hành lá, rau mùi có màu xanh nuột rất hấp dẫn và bây giờ bạn đã có thể thưởng thức món súp thập cẩm thơm ngon, bổ dưỡng này rồi đấy.