Góc bé yêu

Mobile: 0963800873

Hướng dẫn tự đánh giá, đánh giá ngoài trường mầm non

Đăng lúc: Thứ năm - 15/01/2015 22:13 - Người đăng bài viết: admin
Bộ GD&ĐT vừa công bố hướng dẫn tự đánh giá, đánh giá ngoài trường mầm non.
Hướng dẫn tự đánh giá, đánh giá ngoài trường mầm non

Theo đó, với hoạt động tự đánh giá, Trường mầm non công bố công khai báo cáo tự đánh giá sau khi đã hoàn thiện trong phạm vi nhà trường và trên website của trường (nếu có).

Sau khi hoàn thành báo cáo tự đánh giá, nếu có đủ điều kiện theo quy định tại Thông tư số 25/2014/TT-BGDĐT, trường mầm non đăng ký đánh giá ngoài với cơ quan quản lý trực tiếp.

Trong trường hợp chưa đủ điều kiện đánh giá ngoài, trường mầm non phải có văn bản cam kết nâng cao chất lượng để đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục trong một thời hạn nhất định và được cơ quan quản lý trực tiếp chấp thuận.

Hội đồng tự đánh giá có trách nhiệm bổ sung, hoàn thiện báo cáo tự đánh giá khi có ý kiến của cơ quan quản lý trực tiếp và của đoàn đánh giá ngoài.

Đoàn đánh giá ngoài được thành lập và thực hiện nhiệm vụ theo quy định tại Thông tư số 25/2014/TT-BGDĐT.

Sau khi có quyết định thành lập đoàn đánh giá ngoài, trưởng đoàn tổ chức họp đoàn để thống nhất kế hoạch làm việc của đoàn và chuyển hồ sơ đánh giá cho các thành viên của đoàn.

Hồ sơ gồm: Quyết định thành lập đoàn đánh giá ngoài; kế hoạch làm việc của đoàn; báo cáo tự đánh giá của trường mầm non (có thể bằng bản mềm) và các văn bản khác có liên quan.

Trong thời gian không quá 10 ngày làm việc, kể từ khi hoàn thành nghiên cứu hồ sơ đánh giá, trưởng đoàn và thư ký làm việc với trường mầm non trong thời gian tối đa 1 ngày.

Sau khảo sát sơ bộ ít nhất 10 ngày, đoàn đánh giá ngoài tiến hành khảo sát chính thức tại trường mầm non. Đoàn chỉ tiến hành khảo sát chính thức khi có ít nhất 2/3 số thành viên của đoàn có mặt, trong đó có trưởng đoàn và thư ký. Đoàn đánh giá ngoài tiến hành khảo sát trong thời gian từ 2 đến 3 ngày.

Trong thời gian 5 ngày làm việc, sau khi đoàn họp và thống nhất ý kiến, trưởng đoàn hoàn thiện báo cáo đánh giá ngoài, gửi báo cáo và toàn bộ hồ sơ làm việc của đoàn về Sở GD&ĐT.

Hồ sơ được bảo quản, lưu trữ và sử dụng theo quy định của Luật Lưu trữ và các quy định hiện hành.

Theo GD&TĐ